เริ่มธุรกิจแบบไหน...ให้รุ่ง

2015-07-06 09:26:07

View : 2870

บทนำ

เคยสงสัยหรือไม่ !? ทำไมบุคคลส่วนใหญ่ต้องการมีกิจการส่วนตัว แต่ใช้ว่าทุกคนจะสามารถทำให้ธุรกิจของตัวเองเจริญก้าวหน้าไปได้ วันนี้เรามาศึกษาเทคนิคการทำธุรกิจให้รุ่งกันเถอะ

รายละเอียด

วันนี้ ซี.ซี.เอส บริษัทผู้จำหน่าย สแกนนิ้วมือ ราคาถูก จะมาแนะนำเทคนิคการทำธุรกิจให้เพื่อนๆได้รู้กัน

5 เทคนิคง่ายๆในการทำธุรกิจ

1.รู้เค้ารู้เรามีชัยไปกว่าครึ่ง
การทำธุรกิจนั้นจำเป็นต้องรู็จักการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกันธุรกิจ คือ SWOT นั้นเอง จุดเด่น (S = Strengths) จุดด้อย (W = Weaknesses) โอกาส (O = Opportunities) และอุปสรรค (T = Threats) ทั้ง4ตัวนี้เป็นเครื่องมือในการวิเคราะห์ กำหนดกรอบ วางแผนในการดำเนินธุรกิจให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้กรอบนโยบายและแผนการดำเนินการที่ดีที่สุด
2.ได้แผนแล้วนำไปปฎิบัติต่อ
หลังจากได้ผลการวิเคราะห์จาก SWOT แล้ว ขั้นตอนต่อไปในแผนการมาปฎิบัติต่อ การนำสินค้าและบริการเข้าสู่ระบบธุรกิจ การจัดกลุ่มลูกค้า ราคา การโฆษณา กลยุทธิ์ทางธุรกิจ ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องควบคู่ไปกับการที่เราได้วิเคราะห์ศักยภาพและให้ได้ผลเป็นอย่างดี
3.พบกับลูกค้าคู่ธุรกิจ
การทำธุรกิจทุกวันนี้ไม่ได้ง่ายดายเหมือนในดั่งในอดีตที่ผ่านมาที่แค่ขายไปแล้วจบกระบวนการ แต่ในปัจจุบันมีหลายๆปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้องและส่งผลกระทบโดยเฉพาะเรื่องธุรกิจ และเครือข่ายลูกค้าและคู๋ธุรกิจมารองรับการดำเนินงานในอนาคต ดังนั้นการพบปะกับลูกค้าการเชื่อมความสัมพันธภาพระหว่างกัน แสดงออกถึงความจริงใจและพูดคุยในจุดยืนที่มีจุดยืนเดียวกัน ว่าใครสามารถช่วยเหลือกันได้
4.มีความเข้าใจลูกค้า
การที่เราจะทำธุรกิจไม่ว่าจะขายสินค้าหรือบริการให้ประสบความสำเร็จ ต้องเข้าใจความคิดของลูกค้าอย่างแท้จริง ว่าสิ่งที่ลูกค้าต้องการจริงๆแล้วนั้นคืออะไร ขั้นตอนนี้เราต้องเจาะลึกลงไปในไปจนถึงรายละเอียดปลีกย่อยส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน อาชีพ งานอดิเรก การทำงาน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ จะช่วยให้เราเอาชนะใจลูกค้าได้มากขึ้น และอาจทำให้เราชนะคู่แข่งได้
5.มองไปข้างหน้าดีกว่ามองย้อนกลับไป
vision เป็นคำที่เข้าใจง่ายแต่จะทำนั้นไม่ง่ายเลย และเป็นสิ่งที่สำคัญเรียกได้ว่าจำเป็นอย่างมาของผู้เป็นเจ้าของกิจการ เราควรมองไปข้างหน้าเสมอ ไม่ว่าจะ 4-5 ปีข้างหน้าของธุรกิจเราจะดำเนินธุรกิจไปในทิศทางใด ซึ่งอนาคตของธุรกิจสามารถสร้างสรรค์และกำหนดขึ้นได้ไม่ใช่เรื่องดวงแต่อย่างใด ดังนั้นการวางแผนหรือเป้าหมายของธุรกิจเพื่อการเจริญเิบโตของธุรกิจ
การวางแผนถือเป็นอาวุธที่ทรงอานุภาพในทางธุรกิจอย่างมาก มันคือความคิดของเจ้าของธุรกิจที่เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ดังนั้นเมื่อมีโอกาสจงวาดฝันและวางแผนให้ดีที่สุด