การป้องกันข้อมูลส่วนตัวจากแฮกเกอร์ ด้วยการสแกนลายนิ้วมือและสแกนใบหน้า

2016-08-23 11:10:25

View : 387

บทนำ

จี-เอเบิล ผู้นำเรื่องไอทีได้ร่วมกับไฮเปอร์คอร์ปพัฒนาเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนเพื่อป้องกันข้อมูลจากเหล่าแฮกเกอร์

รายละเอียด

วันนี้ C.C.S บริษัทผู้จำหน่าย เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก จะมาพูดถึงเทคโนโลยีเพื่อป้องกันการข้อมูลรั่วไหลไปถึงมือแฮกเกอร์ในโลกอินเตอร์เน็ตได้

   หลายคนในปัจจุบันนี้ยังใช้การใช่รหัสผ่านเพื่อป้องกันข้อมูลสำคัญๆของตนเองอยู่ ระบบCycberจึงมีความสำคัญอย่างมาก จี-เอเบิลเผยว่าคนกว่า21%นั้นยังคงใช้รหัสผ่านเดิมที่มีอยู่นานกว่า 10ปีขึ้นไป 47%ใช้รหัสผ่านเดิมมาอย่างน้อย5ปี ซึ่งมีความเสี่ยงอย่างมากที่เหล่าแฮกเกอร์นั้นง่ายต่อการเจาะระบบเพื่อโจรกรรมข้อมูลอย่างมากทั้งยังมีโปรแกรม Ransomware หรือ Malware เพื่อหลอกเอารหัสผ่านของในโซเชี่ยวโดยใช้จิตวิทยานั้นเอง

ซึ่งแน่นอนว่าการับมือกันของผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อสร้างระบบที่จะใช้ในการยืนยันตัวตนซึ่งจะเป็นระบบที่ใช้ข้อมูลทางชีวมิติส่วนบุคคลเช่น การสแกนม่านตา การสแกนใบหน้า การสแกนลายนิ้วมือ การสแกนม่านตา หรือแม้กระทั้ง ดีเอ็นเอ เพื่อป้องกันการโจรกรรมได้มีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้รหัสผ่านเพียงอย่างเดียวทั้งยังมีความน่าเชื่อถือมากกว่าในระบบรักษาความปลอดภัยหลายๆรูปแบบ โดยใช้มาตรฐานพิเศษเก็บข้อมูลแบบ Token แบบเข้ารหัสโดยไม่ได้อยู่บน Server แถมยังสามารถป้องกันการ Phishing ได้อีกด้วย พร้อมทั้งยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการสแกนลายนิ้วมือ แบบพกพาได้ง่าย ราคาประหยัด ทั้งยังสามารถใช้ได้กับทุกระบบปฏิบัติการบนอุปกรณ์ทุกรุ่น ณ ปัจจุบันอีกด้วยโดยผู้ใช้สามารถเข้ารหัสด้วยการสแกนนิ้วมือได้ทุกที่ทุกเวลาซึ่งลดความเสี่ยงในการถูกขโมยรหัสผ่านแถมยังลดความยุงยากในการจดจำรหัสผ่านของผู้ใช้งาน เรียกได้ว่าเสริมเกาะความปลอดภัยให้กับข้อมูลสำคัญและความเป็นส่วนตัวต่างๆได้อย่างมั่นคง

แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าผู้ใช้งานหลงเชื่อไปกับคำพูดของบุคคลที่ต้องการจะมาหลอกลวงเอาข้อมูลส่วนตัวไป ไม่ว่าจะด้วยวิธีการติดต่อโดยตรงหรือจะช่องทางต่างๆ ต่อให้มีระบบป้องกันดีเยี่ยมแค่ไหนก็ไม่สามารถป้องกันได้ครับ ทางที่ดีมีตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพแล้วการป้องกันโดยตัวผู้ใช้ก็ถือเป็นระบบที่สำคัญที่สุดอยู่ดีครับKeyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : สแกนนิ้ว.com | CCSS.CO.TH
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan