ทำไมเครื่องสแกนลายนิ้วมือถึงเป็นที่นิยมของหน่อยงานธุรกิจ

2015-11-30 14:16:15

View : 631

บทนำ

ความน่าสนใจในการที่จะนำไปทดแทนเครื่องตอกบัตรหรือเครื่องรูดบัตรอยู่ที่ตรงไหน ทำไม?องค์กรส่วนใหญ่ถึงตัดสินใจเลือกซื้อถึงแม้ราคาตัวเครื่องจะสูงก็ตาม

รายละเอียด

วันนี้ C.C.S บริษัทผู้จำหน่าย เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก จะมาพูดถึงเรื่องนี้ว่าทำไมองค์กรธุรกิจถึงเลือกหันมาใช้งานตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือแทนการตอกบัตรกัน

การบันทึกเวลาแบบเครื่องตอกบัตรเป็นระบบที่หลายๆองค์กรยังใช้งานกันอยู่ในปัจจุบัน แต่หลายๆองค์กรก็เริ่มหันมาให้ความสนใจระบบบันทึกเวลาแบบเครื่องสแกนนิ้วเพราะเป็นระบบที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาที่เป็นปัญหาอย่างมากของเครื่องตอกบัตรหรือสแกนบัตรในการบันทึกเวลาคือการตอกบัตรแทนกัน ทำให้เกิดความผิดพลาดในการลงเวลาที่แน่นอนทำให้เกิดผลเสียแก่องค์กรอย่างมากทั้งในภาครัฐหรือแม้แต่เอกชนก็ตาม เมื่อนำไปเทียบกันแล้วอาจจะมีการสูญเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าที่จะซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือมาใช้การในการลงเวลา 

ประโยชน์ของการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือมาใช้ในเพื่อการลงเวลาของพนักงาน

1.แก้ไขปัญหาการลงเวลาแทนกันของพนักงาน
การตอกบัตรแทนกันของพนักงานภายในบริษัทเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดผลเสียอย่างมากต่อองค์กรธุรกิจ ทั้งสูญเสียรายได้และยังอาจทำให้เกิดการประเมินผลการทำงานที่ผิดพลาด แต่ถ้าหากนำเครื่องสแกนนิ้วมาใช้ในการบันทึกเวลาจะทำให้ปัญหานี้ไม่มีทางเกิดขึ้นได้ เพราะลายนิ้วมือของคนเรานั้นจะไม่มีทางที่จะซ้ำกันได้ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าการใช้ลายนิ้วมือในการลงเวลาจะป้องกันการลงเวลาแทนกันได้ แน่นอน

2.สามารถประมวณผลจับคู่ลายนิ้วมือได้อย่างรวดเร็ว
สามารถสแกนนิ้วต่อกันได้เลยไม่จำเป็นต้องรอเหมือนเครื่องตอกบัตรทำให้ประหยัดเวลาในการต้องมาต่อคิวกันตอกบัตรนั้นเอง

3.การสรุปยอดการทำงานและออกรายงานได้อย่างง่ายดาย
เครื่องสแกนนิ้วจะมีระบบปฏิบัติการที่ค่อยทำหน้าที่ในการคำนวณเวลาการทำงาน และยังสามารถคำนวณออกมาเป็นสถิติและจัดทำเป็นรายงานการทำงาน ขาด ลา มาสายและโอทีได้เอง

4.ประหยัดทรัพยากรบุคคล
การลดภาระให้กับทรัพยากรบุคคลทำให้องค์กรสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการที่จะต้องจ้างพนักงานเพิ่มได้และฝ่ายบุคคลยังไม่ต้องเสียเวลาในการรวบรวมข้อมูลในการทำงานของพนักงาน และยังสามารถทำสรุปจ่ายเงินเดือนได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

นอกนั้นเครื่องสแกนยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการควบคุมการเข้าออกประตูได้ด้วย เป็นการรวบรวมเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยไว้ในตัวเครื่องคุ้มค่าในการที่จะเลือกนำเทคโนโลยีนี้มาใช้งานภายในองค์กรอย่างยิ่ง


Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : สแกนนิ้ว.com