แนะนำเทคนิคการดูแลเครื่องสแกนนิ้วมือ ทำอย่างไรให้ใช้ได้นานที่สุด

2015-09-10 11:08:35

View : 636

บทนำ

วันนี้ ซีซีเอส จะมาแนะนำวิธีการดูแลรักษาเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ให้อยู่ในสภาพดีและใช้งานให้ได้อย่างยาวนานมากที่สุด

รายละเอียด

วันนี้ C.C.S บริษัทผู้จำหน่าย เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก จะแนะนำเพื่อนๆให้รู้จักวิธีการดำแลรักษาเครื่องสแกนนิ้วมือให้มีอายุการใช้งานอยู่ได้นานขึ้น

1.ตำแหน่งที่ติดตั้งเครื่องสแกนนิ้วมือนั้นควรจะติดตั้งโดยไม่ให้โดยแสงแดดมากจนเกินไป เพราะหัวอ่านลายนิ้วมือนั้นไวต่อแสงอย่างมากในระยะนานจะทำให้หัวอ่านเกิดความผิดพลาดในการอ่านลายนิ้วมือได้ เช่นไม่ตอบสนองต่อการสแกน หรือ อ่านขึ้นมาเองโดยที่เรายังไม่ได้วางนิ้วลงไปกับเครื่องสแกน
2.ฝนและความชื้นนั้นมีผลกับเครื่องสแกนนิ้วมือเหมือนกัน เพราะเครื่องสแกนนั้นเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เลยไม่ค่อยจะเหมาะสมที่จะให้โดนน้ำหรือความชื้นอยู่แล้ว เพราะจะทำให้อุปกรณ์เสียไว ควรจะต้องติดตั้งเครื่องให้อยู่ในที่ร่มและไม่โดนแสงแดดมากนัก
3.ควรจะทำความสะอาดตัวเครื่องและหัวอ่านบ้าง ควรจะเป็นผ้าที่ไม่ชื้นมากหรือใช้นำยาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ทาบางๆควรจะพยายามดูแลรักษาความสะอาดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้อุปกรณืมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
4.หัวอ่านเครื่อง คือสิ่งที่สำคัญมาก หากมีรอยขีดข่วน รอยแตก รอยร้าว จะทำให้เครื่องสแกนเกิดความผิดพลาดในการอ่านและสแกนผิดพลาดควรจะเปลี่ยนหัวอ่านและตั้งค่าขึ้นมาใหม่ ควรเช็ดหัวอ่านเพื่อไม่ให้มีคราบสกปรกไม่ควรใช้น้ำยากัดกร่อน เพราจะทำให้เกิดความเสียหาย
5.ถ้าเครื่องสแกนนิ้วมือไม่ได้ใช้งาน ควรจะปิดเครื่องหรอืถอดปลั๊ก เพื่อให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น
6.ถ้าหากมีข้อผิดพลาดกับตัวเครื่อง ควรรีบติดต่อกับทางบริษัทที่รับประกันเพื่อส่งซ้อมแซมหรือเปลี่ยนเครื่องนั้นเอง
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : สแกนนิ้ว.com