การเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้เป็นระบบเครือข่าย

2016-02-18 11:39:54

View : 464

บทนำ

หลังจากที่เราแนะนำถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องกันแล้ว หลายๆบริษัทอาจจะมีพนักงานจำนวนมากจึงจำเป็นต้องมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหลายๆเครื่องวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีเชื่อมต่อเครื่องคอมพิวเตอร์

รายละเอียด

วันนี้ C.C.S บริษัทผู้จำหน่าย เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก จะมาแนะนำวิธีการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือเข้ากับระบบเครือข่ายเหมาะสำหรับสำนักงานที่ไม่ได้มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือเพียงเครื่องเดียว

โดยหลักแล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบ Standalone นั้นไม่จำเป็นต้องพึ่งพาคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่นๆ แต่หากต้องการที่จะดูข้อมูลที่ถูกบันทึกไว้ในตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้น สามารถทำได้อยู่2วิธี ได้แก่

1.ใช้การดึงข้อมูลผ่าน USB วิธีนี้คือการนำ FlashDrive มาดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วนำไปเสียบกับเครื่องคอมพิวเตอร์อีกที่ วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย แต่อาจจะลำบากสำหรับผู้ใช้งานในระยะยาวเพราะว่าถ้าต้องการที่จะดึงข้อมูลจะต้องนำ FlashDrive มาเสียบทุกครั้ง

2.อีกวิธีคือการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือผ่านสายแลนทำเป็นระบบNetwork วิธีนี้อาจวุ่นวายในการเดินสายและเสียค่าใช้จ่ายอุปกรณ์เยอะกว่าแต่จะช่วยให้ผู้ใช้งานทำงานได้สะดวกรวดเร็วขึ้นโดยขั้นตอนการทำนั้นก็ไม่ยากอย่างที่คิด
    
ขั้นแรกให้นำสายแลนด์มาเชื่อต่อกันระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือกับคอมพิวเตอร์ ต่อมาตรวจสอบIPและPort ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เพื่อตั้งค่าการเชื่อมต่อ กรณีเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์โดยตรงจะไม่ต้องแก้ไขIP แต่ถ้าหากต้องการต้องการเชื่อมต่อเข้ากับระบบNetwork เราสามารถแก้ไขIPของเครื่องเพื่อให้เข้ากับวงNetworkเดียวกันได้ นำIPของเครื่องสแกนลายนิ้วมือมาตรวจสอบว่าIPนี้มีการใช้งานอยู่หรือไม่ถ้าไม่มีการใช้IPนี้อยู่เราก็ทำการเพิ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือใหม่ที่โปรแกรมระบบจัดการได้เลยจากนั้นให้เลือกเชื่อมต่อให้เป็นแบบ TCP/IP ตรวจสอบเลข PortและIPที่ขึ้นมาในระบบว่าตรงกับIPของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือไม่หากไม่ตรงให้ทำการแก้ไขให้ตรงกัน จากนั้นให้รองเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือกับคอมพิวเตอร์ดู ถ้าสามารถเชื่อมต่อได้แสดงว่าระบบเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือกับคอมพิวเตอร์ได้แล้ว แต่หากยังเชื่อมต่อไม่ได้ก็ลองกับไปทำตั้งแต่ขั้นแรกอีกครั้ง


Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : สแกนนิ้ว.com