ความแตกต่างระหว่าง เครื่องสแกนใบหน้ากับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ !?

2015-11-16 08:20:33

View : 756

บทนำ

ความแตกต่างของเครื่องสแกนใบหน้ากับเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่หลายๆคนยังไม่รู้ วันนี้ซีซีเอสจะมาบอกถึงข้อมูลที่แตกต่างกันของ2ระบบนี้ให้รู้

รายละเอียด

วันนี้ C.C.S บริษัทผู้จำหน่าย เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก จะมาพูดถึงความแตกต่างระหว่างเครื่องสแกนใบหน้ากับเครื่องสแกนลายนิ้วมือซึ่งหลายคนยังไม่ทราบ เพื่อบอกให้เพื่อนๆได้เข้าใจมากขึ้น

หลายคนอาจรู้จักกับเทคโนโลยีชีวภาพ(เทคโนโลยีไบโอเมตริกซ์)ที่นิยมนำมาใช้สำหรับการระบุตัวตนของบุคคลในเช่นการลงเวลาเข้างานแทนระบบเก่าที่เคยใช้เครื่องตอกบัตร มาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว การที่นำเทคโนโลยีนี้มาใช้งานที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องและเป็นที่ได้รับการยอมรับว่าสามารถนำมาเป็นระบบการบันทึกเวลาในการเข้างานของพนักงานอย่างแพร่หลายเครื่องสแกนนิ้วมือนอกจากเทคโนโลยีไบโอเมตริกซ์ที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าป้องันการลงเวลาแทนกันได้เกือบ100เปอร์เซ็นรวมถึงยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมต่างๆเช่น ค่าทำบัตร เลยทำให้หลายๆองค์กรหันมาใช้งานเจ้าตัวเครื่องสแกนนิ้วมือมาเป็นมาตรฐานในการบันทึกเวลาแต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดอยู่บางในการนำเทคโนโลยีนี้มาใช้เช่น ไม่อ่านหลายนิ้วมือ ลายนิ้วมือจาง ผิวหนังยับย่น การวางนิ้วลงกับหัวอ่าน หรือกระทั้งฝุ่นหรือไม่สามารถโดนน้ำได้โดยตรง จนทำให้การอ่านค่าลายนิ้วมือนั้นมีโอกาศผิดพลาดแต่จุดๆนั้นก็เป็นส่วนน้อยที่จะเกิดขึ้นของผู้ใช้งานระบบนี้

จึงทำให้เทคโนโลยีการใช้เครื่องสแกนใบหน้าได้ถูกพัฒนาต่อมาเพื่อตอบโจทย์ดังกล่าว เพราะเทคโนโลยีนี้เป็นเทคโนโลยีชีวภาพเหมือนกัน จึงมีข้อดีที่เหมือนกัน แต่แตกต่างกันตรงที่เครื่องสแกนใบหน้าสามารถใช้โดยไม่ต้องสัมผัสกับตัวเครื่องเหมือนกันโดยเครื่องสแกนนิ้วมือผู้ใช้จะยืนห่างจากตัวเครื่องประมาณ 20-30 เซน. เพื่อให้ตัวเครื่องทำการอ่านโครงหน้าของเราก่อนที่เครื่องจะทำการประมวลผลและทำการบันทึกข้อมูล โดยมีเครื่องสแกนใบหน้าขึ้นเพราะลดจุดด้อยต่างๆของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเพิ่มความสะดวกง่ายต่อการใช้งานให้กับผู้ใช้ทั้งยังเพิ่มระดับความปลอดภัยให้กับระบบการควบคุมการเข้า-ออก(Access Control) อีกด้วย


Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : สแกนนิ้ว.com